ความงาม ความรู้รอบตัว ผู้หญิง สุขภาพ

เคล็ดลับการเลือกใช้ครีมนวดผมสำหรับผมแห้งเสียให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเร็วที่สุด

ปัญหาผมเสีย ผมชี้ฟู ผมขาดหลุดร่วง เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายๆ คน เพราะการที่ผมแห้งเสียชี้ฟู ทำให้ความมีเสน่ห์ดูลดน้อยลงไป ดังนั้นการดูแลเส้นผมให้สวย นุ่ม มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู จึงเป็นเรื่องที่สาวๆ ให้ความสำคัญ ซึ่งวิธีที่นิยมใช้คือการใช้ครีมนวดผมแห้งเสียที่ถือว่าเป็นอะไรที่เห็นผลลัพธ์เร็วและดีที่สุดค่ะ

ความรู้รอบตัว ธุรกิจ สุขภาพ

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ คลังยามีนบุรี ตอบโจทย์ทุกการดูแลในเรื่องสุขภาพ

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ ของคลังยามีนบุรี จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ อย่างครบวงจร มีสินค้าให้เลือกมากกว่า 3000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นต่างๆ อีกเพียบ

ความรู้รอบตัว ผู้หญิง สุขภาพ แม่และเด็ก

ท้องลายหลังคลอด ควรรักษายังไงให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีที่สุด

ปัญหาท้องแตกลายหลังคลอดเป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อยกับคุณแม่ตั้งครรภ์ และกับคนที่มีน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะเมื่อมีการขยายตัวเร็วเกินไปทำให้เส้นใยคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวหนังไม่สามารถรองรับการขยายตัวได้ทันจึงทำให้เกิดรอยแตกลายเป็นเส้นๆ บนผิวและทำให้ไม่น่ามอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะมันมีวิธีในการรักษารอยแตกลายเหล่านี้ได้ให้หายได้หลายวิธีสามารถดูได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ความรู้รอบตัว ผู้หญิง สุขภาพ

รวมวิธีแก้อาการวัยทองที่ครบถ้วนในทุกๆ ด้านที่ควรนำไปปฎิบัติตาม

 • March 22, 2024
 • 0 Comments

วัยทองเป็นช่วงที่ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากๆ ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ส่งผลให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ลำบาก ดังนั้นการเรียนรู้และหาวิธีแก้อาการวัยทองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตในประจำวันได้อย่างมีความสุข

แม่และเด็ก สุขภาพ

วิธีลด หน้าท้องหลังคลอดให้หุ่นกระชับกลับสู่หุ่นเฟิร์มได้แบบเร็วที่สุด

 • February 16, 2024
 • 0 Comments

การลดหน้าท้องหลังคลอดเป็นเรื่องที่ทำให้คุณแม่หลายๆ ท่านให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะหลังคลอดลูก ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องที่จะมีไขมันสะสมอยู่ ดังนั้นหลังคลอดจึงต้องดูแลตนเองให้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการลดหน้าท้องหลายวิธีมากที่จะทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นที่ดีและกระชับเหมือนเดิม

สุขภาพ

รวมแหล่งสารอาหารแคลเซียมบำรุงข้อเข่าที่พบได้บ่อยหาทานง่าย

 • January 19, 2024
 • 0 Comments

แคลเซียมจัดว่าเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเรามาก ในหลายๆด้าน โดยเฉพาะด้านการบำรุงข้อเข่า และกระดูก รวมถึงการทำงานของกล้ามเนื่อ ทั้งนี้ในการทานแคลเซียมเพื่อบำรุงข้อเข่า นอกจากการทานอาหารทั่วไปแล้ว หากได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอก็ควรที่จะต้องหาอาหารเสริมที่มีแคลเซียมสูงมาทานควบคู่ไปด้วยเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง

สุขภาพ

โรคภูมิแพ้อากาศ – สาเหตุ อาการ และการรักษา

 • January 11, 2024
 • 0 Comments

โรคภูมิแพ้อากาศ หรือโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (Allergic Rhinitis) เป็นการแพ้สารในอากาศคือ ไรฝุ่น แมลงสาบ และละอองเกสรหญ้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่

สัตว์เลี้ยง

เคล็ดลับทาสแมวมือใหม่ เลือกอาหารอย่างไรให้แมวสุขภาพดี

 • January 4, 2024
 • 0 Comments

การเลือกอาหารสำหรับแมวเป็นเรื่องของการเข้าใจความต้องการทางโภชนาการและความชอบของแมว ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เพื่อให้แมวสุขภาพดี มีความสุข และอิ่มเอมใจกับมื้ออาหาร

ดูดวง

7 ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในบ้าน ตามความเชื่อโบราณ

 • December 21, 2023
 • 0 Comments

การเลือกต้นไม้ปลูกใกล้บ้านหรือในรั้วบ้าน ควรพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ขนาดของพื้นที่ แสงแดด ความชื้น และความเชื่อเรื่องโชคลาง ต่อไปนี้คือต้นไม้ที่ควรหลีกเลี่ยง

ความรู้รอบตัว สุขภาพ

ข้อควรรรู้เกี่ยวกับการส่องกล้องทางเดินอาหาร

 • December 12, 2023
 • 0 Comments

การส่องกล้องทางเดินอาหารเพื่อตรวจดูระบบทางเดินอาหารต่าง ๆ ที่สำคัญ ๆ ซึ่งมีด้วยกัน 3 ส่วน คือส่องกล้องกระเพาะอาหาร, การส่องกล้องลำไส้ใหญ่, และการส่องกล้อง ERCP สำหรับการตรวจทางเดินน้ำดีและตับอ่อน หากมีความผิดปกติเกิดขึ้นจะได้สามารถวางแผนในการทำการรักษาได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้เป็นผลดีต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ